Giới thiệu trường

       Kính thưa các bạn đồng nghiệp gần xa, các quí bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em HS trường THCS Cảnh Dương thân mến!
       Lời đầu tiên, xin thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời cầu mong an khang, thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống!
       Trường THCS Cảnh Dương là tiền thân của trường Trung học Quảng Trạch, được thành lập đến nay đã 65 năm, là một trong 5 trường cấp 2 của tỉnh Quảng Bình (Trường Đồng Hới, Trường Lệ thuỷ, Trường Ba Đồn, Trường Tuyên Hoá). Từ đó đến nay trường đã trải qua cùng với biết bao biến cố thăng trầm của đất nước và quê hương trong hai cuộc chiến tranh ác liệt chống Pháp và chống Mỹ. Từ năm 1996 đến nay trường đã hai lần chuyển dời địa điểm.. và năm 2004 trường chuyển về địa điểm mới đóng trên địa bàn thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình..Từ những ngày đầu chuyển về địa điểm mới này, với bãi cát vàng chói chang, hoang vu của mảnh đất nghĩa địa cuối làng mà một ai đi qua cũng rùng mình sợ hãi, thì nay dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội đồng nhân dân các cấp qua các nhiệm kỳ và sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, lòng hảo tâm của con em xa quê đã có một ngôi trường khang trang, thoáng mát, đẹp đẽ cho hơn 442 học sinh và 32 thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên dạy- học và làm việc.
        Nếu ai đã từng đến và chứng kiến quang cảnh nhà trường 7 năm trước đây giờ chắc sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi sự thay da đổi thịt mỗi ngày của trường, với tổng diện tích khuôn viên nhà trường 17383m2 được bao bọc bởi tường rào kiên cố , có sân chơi bãi tập rộng rãi, vườn hoa cây cảnh khuôn viên xanh ,sạch, đẹp. Trong suốt những năm qua, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, vất vả, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt sự phấn đấu, nổ lực không ngừng quyết tâm vượt qua khó khăn, thiếu thốn của đội ngũ thầy cô giáo để duy trì công tác giáo dục hiệu quả, xứng đáng với truyền thống anh hùng trên mảnh đất văn vật của làng Cảnh quê hương. Chính dưới mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn, trưởng thành, trong số đó có không ít người ngày nay đã trở nên thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống. Rất nhiều doanh nhân tài ba, rất nhiều những nhà lãnh đạo cấp cao đã từng đi ra từ dưới mái trường này. Cùng với tháng năm thời gian trường đã không ngừng chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ tìm đến những chân trời mới với một niềm tự tin vững chắc nhất.
        Kính thưa các bạn đồng nghiệp gần xa, các quí bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em HS!

IMG_0614
         Năm học 2015- 2016 trường THCS Cảnh Dương có Chi bộ Đảng với 17 đảng viên; Công đoàn trường với 32 đoàn viên và lao động; trường có ba tổ chuyên môn. Trình độ đội ngũ 100% đạt chuẩn quy định và trên chuẩn 90,5% ( hiện đang có 01 đồng chí đang học ĐH). Đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ. đã từng giành được rất nhiều danh hiệu thi đua (Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, dạy giỏi cấp Huyện …). Trường có 442 HS, đại đa số các em chăm ngoan, thông minh, nhạy cảm, thêm vào đó là truyền thống hiếu học của con người Cảnh Dương quê hương, trong các cuộc thi giành cho học sinh, trường có 01 học sinh từng tham gia giải toán mạng cấp quốc gia, và hàng chục giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện.. về năng khiếu và văn hoá. Đó là một số thành công nổi bật mà thầy và trò trường THCS Cảnh Dương đã gặt hái được trong những năm qua. Để tiếp nối truyền thốngDạy tốt – Học tốt mà biết bao thế hệ đã dày công vun đắp, toàn thể cán bộ giáo viên cùng trên 442 học sinh toàn trường tự hứa sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn vất vả phấn đấu hết mình xứng đáng là niềm tự hào, là điểm đến tin cậy của chính quyền và nhân dân xã nhà nói riêng và của quê hương Quảng Trạch thân yêu.
                                                              HIỆU TRƯỞNG

                                                              Trương Thị Thu